Dầu Nhớt ViteX

Dầu nhớt ViteX là thương hiệu dầu nhớt được đông đảo khách hàng tín nhiệm, có chất lượng tốt và ổn định.

TIN TỨC : CÁCH PHÂN BIỆT NHỚT THẬT VÀ GIẢ

CÁCH PHÂN BIỆT NHỚT THẬT VÀ GIẢ

04/11/2017

Dầu nhớt xe là một trong những nguyên liệu không thể thiếu đối với bất kỳ động xe nào thế nhưng trong tình trạng hàng kém chất lượng tràn lan như hiện nay thì khó có thể chắc rằng dầu nhớt xe mà chúng ta đang dùng là hàng “ thật”. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể phân biệt được dầu nhớt mà chúng ta đang dùng? Một vài thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp chúng ta có thể trả lời được câu hỏi đó.

1.Nhớt giả và các ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ .

Chúng ta thường mắc chung một sai lầm đó là luôn cho rằng dầu nhớt mà chúng ta đang dùng là hàng chính hãng thế nhưng nhiều trường hợp ghi nhận lại rằng chính vì sự chủ quan này của chúng ta đã khiến cho nhiều gian thương kinh doanh thành công các sản phẩm dầu nhớt kém chất lượng của mình. Và đa phần người gặp những trường hợp này là phụ nữ hay những người lớn tuổi, những người ít khi để ý hay không có nhiều kiến thức về dầu nhớt xe. Thông thường những chai dầu nhớt “ giả” không bao giờ được để bên ngoài mà thường được để bên trong. Khi người dùng không chú ý thì các chai dầu nhớt giả rất nhanh được thay thế . Và việc sử dụng dầu nhớt giả kém chất lượng không những khiến cho xe của chúng ta gặp không ít rắc rối trong việc vận hành mà tệ hơn nữa là có thể khiến cho động cơ mau hao mòn và hư hại không mon muốn.

2. Các phân biệt dầu nhớt thật giả.

Để chọn được cho mình những sản phẩm tốt, tránh mua nhầm hàng rỏm, hàng kém chất lượng, khi chọn nhớt xe chúng ta cần lưu ý một số điều như sau:

-Bề mặt chai và thân nhớt giả thường lem nhem không sạch sẽ do được sử dụng lại thường xuyên.

-Vết niêm phong và niêm chì của dau nhot giả rất xấu do được làm bằng “ thủ công”

-giá thành rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng giá chung của thị trường

3.Một số sai lầm thường gặp trong việc chọn dầu nhớt xe.

-Thay nhớt xe khi thấy màu nhớt chuyển sang đen: đây là sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta thường hay gặp, khi nhớt chuyển sang màu đen cho thấy rằng nhớt xe của chúng ta đang hoạt động rất hiệu quả, tuy nhiên  chúng ta chỉ nên thay thế dầu khi độ nhớt xe bị giảm để tránh lãng phí.

-Nên thay nhớt theo chỉ định của nhà sản xuất.

Dầu nhớt có độ nhớt cao sẽ khiến cho động cơ hoạt động tốt hơn, đây là quan niệm sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết chúng ta đều gặp phải, đối với động cơ cũ các khoảng chi tiết rộng thì chúng ta dùng dầu nhớt có độ nhớt cao sẽ giúp xe hoạt động tốt hơn nhưng đối với động cơ còn mới thì khoảng cách khá bé do đó việc dùng nhớt xe có độ nhớt cao sẽ khiến cho động cơ không được bôi trơn nhanh gây ra hạn chế, khi đó việc dùng dầu nhớt có độ nhớt thấp sẽ tối ưu hơn.

Tác giả : Tín Phan