CÔNG TY TNHH SX TM QUỐC TẾ VITEXCO

Dầu nhớt Vitex là thương hiệu dầu nhớt được đông đảo khách hàng tín nhiệm, có chất lượng tốt và ổn định.

TIN TỨC : SỰ KHÁC BIỆT DẦU NHỚT XE MÁY & XE HƠI. TÌM HIỂU NHỚT VITEX

SỰ KHÁC BIỆT DẦU NHỚT XE MÁY & XE HƠI. TÌM HIỂU NHỚT VITEX

04/11/2017

Về hình thức xe gắn máy hoàn toàn khác xe hơi. Sự khác nhau này không đơn giản chỉ ở hình thức bên ngoài, bốn bánh hay hai bánh và là sự khác nhau ở chế độ vận hành, kết cấu bộ máy hoạt động…

 

Và vì vậy các nhà sản xuất dầu nhớt cho xe gắn máy hoàn toàn khác dầu nhớt cho xe hơi. Không hẳn dầu nhớt cao cấp cho xe hơi phải có tính năng sử dụng tốt hơn xe gắn máy.

 

Khác biệt trong chế độ vận hành

 

Động cơ 1 xy lanh của xe gắn máy hoặc mô tô có dung tích 150cc có thể tạo ra công suất 15 mã lực và tốc độ vòng quay lên đến 7500 vòng/phút. Trong khi đó, động cơ xe ô tô gia đình 1500cc có công suất khoảng 100 mã lực và đạt 5000 vòng/phút. Như vậy, dung tích xy lanh ô tô cao hơn 10 lần nhưng công suất tạo ra chỉ cao hơn 6.66 lần . Điều này cho thấy rằng, động cơ xe máy làm việc khắc nghiệt hơn xe hơi. Do đó chất lượng dầu nhớt xe máy hoàn toàn khác biệt, và độ bền trượt cao hơn dầu nhớt xe hơi.

 

Khác biệt về bảo vệ động cơ

 

Đối với xe gắn máy bốn thì, hộp số và bộ ly hợp được gắn chung trong cùng hộp máy với động cơ. Vì vậy, dầu nhớt xe gắn máy được sử dụng để bảo vệ và bôi trơn chung cho cả động cơ, hộp số và bộ ly hợp. Đây là chức năng ba trong một của dầu nhớt xe gắn máy. Vì vậy, chúng phải đảm bảo các tính năng để bôi trơn tốt động cơ, bảo vệ hộp số chịu áp lực và mài mòn, đủ ma sát để tránh trượt ly hợp. Trong khi đó, dầu nhớt xe hơi chỉ cần bôi trơn và bảo vệ động cơ.

 

Đối với việc bảo vệ động cơ và hộp số, khi chọn lựa dầu nhớt, chúng ta có thể nhìn vào số liệu ghi trên bao bì sản phẩm của các công ty sản xuất dầu nhớt.

 

Sản phẩm của chúng tôi

 

Dòng sản phẩm Vitex với hai thương hiệu Vitex Special và Vitex Power được khách hàng đón nhận nay đã nâng cấp rất nhiều để phù hợp với yêu cầu sử dụng.

 

Vitex Special được nâng cấp từ API SF lên API SG. với giá thành rất hợp lý. Điều này giúp thời gian sử dụng của dầu dài hơn và bảo vệ tốt hơn cho máy, đồng thời, sản phẩm rất phù hợp cho xe gắn máy số đã qua sử dụng. Thử nghiệm thực tế tai TP.HCM nơi giao thông thường ách tắc do người lái xe phải chuyển đổi giữa hai trạng thái phanh trả số và tăng tốc liên tục. Kết quả rất tốt và không có bất cứ một trường hợp nào trượt ly hợp. Đây là một trong số ít sản phẩm đạt tiêu chuẩn ở cùng cấp chất lượng.

 

Vitex Power đạt tiêu chuẩn mức cao API SL là dòng dầu nhớt đạt  tiêu chuẩn sử dụng rất tốt cho các loại xe gắn máy số 4 thì  mới, giúp xe hoạt động êm và mát máy, hoàn toàn tránh được hiện tượng trượt ly hợp.

 

Vitex Power Scooter – SAE 15W40– bán tổng hợp, đã nâng cấp lên JAPI SL hoàn toàn phù hợp để sử dụng cho các loại xe tay ga 4 thì đời mới. Sản phẩm giúp tiết kiệm nhiên liệu và vận hành êm máy.

 

Kỹ sư Vitexco

Tác giả : admin