Dầu Nhớt ViteX

Dầu nhớt ViteX là thương hiệu dầu nhớt được đông đảo khách hàng tín nhiệm, có chất lượng tốt và ổn định.

TIN TỨC : CHỌN DẦU NHỚT CHO XE TAY GA

CHỌN DẦU NHỚT CHO XE TAY GA

04/11/2017

Là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở nước ta hiện nay, có thể xe tay ga đã không còn quá xa lạ nhiều người. Tuy nhiên cũng như các phương tiện khác, người dùng đều thường chung mắc chung một sai lầm đó là ít khi quan tâm đến việc chọn dầu nhớt cho xe của mình. Chính vì điều này mà khiến cho xe của chúng ta sau khi đi được một thời gian nhanh “ rã” máy hơn bao giờ hết. Chỉ với việc chọn và thay dầu nhớt xe thường xuyên chúng ta có bảo dưỡng được các động cơ bên trong xe của mình, không những có thể khiến chúng ít hao mòn hơn mà còn di chuyển êm ái hơn như mong muốn.

*Dầu nhớt- Tăng tuổi thọ cho động cơ xe của chúng ta.

Muốn động cơ hoạt động tốt, xe của chúng ta nhất thiết phải được trang bị dầu nhớt tốt. Không có nguyên liệu quý giá này xe của chúng ta sẽ không thể vận hành tốt được. Bề mặt kim loại động cơ ma sát mạnh vào nhanh sinh ra lượng nhiệt và muội than khá lớn. Không có dầu nhớt bôi trôi làm lớp ngăn cách và tản nhiệt, xe của  chúng ta sẽ nhanh chóng bốc cháy và hư hỏng .

Để động cơ xe của dau nhot của mình, cũng như thời gian nên thay nhớt giúp cho xe luôn giữ được tuổi thọ theo ý muốn.

Vậy thời điểm nào chúng ta nên thay dầu nhớt cho xe?

*Giai đoạn thay nhớt xe gồm có các giai đoạn cơ bản như sau:

– Thay nhớt xe sau khi đã đi được 300 km.

– Thay nhớt xe sau khi đã đi được 700 km.

– Thay nhớt xe sau khi đã đi được 1500 km.

Và sau ba giai đọan đầu tiên, cứ mỗi sau khoản 2000km-3000km chúng ta lại nên thay dầu nhớt xe một lần để giúp cho xe hoạt động được tốt hơn.

*Nên chọn nhớt xe chính hãng hay nhớt xe ngoài?

Thông thường trong hai lần thay nhớt đầu tiên chúng ta có thể chọn các loại nhớt chính hãng của xe, tuy nhiên những lần sau chúng ta nên chọn các loại nhớt bên ngoài vì chúng tốt hơn các dầu nhớt xe chính hãng nhiều.

*Một số loại dầu nhớt được ưa chuộng nhất hiện nay?

– Đứng đầu bình chọn là : Vitex, Motul, Castrol, Shell, Mobi.

Tác giả : admin