Dầu Nhớt ViteX

Dầu nhớt ViteX là thương hiệu dầu nhớt được đông đảo khách hàng tín nhiệm, có chất lượng tốt và ổn định.

TIN TỨC : NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THAY NHỚT XE TAY GA

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THAY NHỚT XE TAY GA

20/11/2017

Với nhiều người thì việc quan trọng sau khi mua xe máy là chăm sóc xe. Đặc biệt xe tay ga thì việc thay nhớt cho chiếc xe là một điều vô cùng cần thiết. Dầu nhớt ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất sử dụng và tuổi thọ của động cơ.

Trong trường hợp người sử dụng chưa có nhiều kinh nghiệm về việc thay nhớt cho xe tay ga thì có thể tham khảo thêm ý kiến những người đã và đang đi xe tay ga, ra cửa hàng bán xe máy hỏi  để tìm hiểu thêm .Dưới đây là một số câu hỏi về việc thay nhớt xe tay ga.

1. Vì sao phải thay nhớt cho xe tay ga?

Trong quá trình sử dụng xe thì dầu nhớt sẽ bị nhiễm bụi đường, đất cát, làm suy giảm phụ gia và các động cơ xe sẽ không còn vận hành trơn tru. Vì vậy chúng ta phải thay nhớt cho xe tay ga sau một khoảng thời gian nhất định. Những khoảng thời gian này gọi là chu kì thay nhớt.

2. Khi nào thay nhớt?

Thời gian thay nhớt cho xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là quãng đường đi và thời gian, ngoài ra còn phụ thuộc vào các điều kiện bên ngoài: thời tiết , khí hậu …Thông thường các hãng sản xuất xe máy sẽ có những lời khuyên đối với khách hàng của mình dựa trên những thông số kĩ thuật và đặc điểm riêng của từng dòng xe. Các nhà sản xuất có lời khuyên là nên thay nhớt cho xe tay ga, xe máy cũ sau khi đã đi được khoảng từ 1.000-1.500km, nhưng thực sự thì chu kì thay nhớt cho từng loại xe là khác nhau và nên tham khảo thêm ngay trên sổ tay hướng dẫn sử dụng xe. Các bạn có thể tham khảo trên những diễn đàn về xe máy để nắm được ưu khuyết của từng loại xe và từ đó có những phương án phù hợp để thay nhớt cho xe của mình.

3. Quy trình thay nhớt

Trước khi thay nhớt cho xe tay ga cần phải tháo hết nhớt cũ, sau đó nghiêng xe cho nhớt cũ chảy ra hết rồi dùng vòi hơi thổi nhớt cặn ra ngoài.

Động cơ xe tay ga nóng hơn động cơ xe số vì nó bị che kín, ngoài ra hệ thống truyền động vô cấp bằng dây đai làm cho động cơ luôn phải hoạt động hết công suất vậy nên dầu nhớt cho xe tay ga không chỉ đáp ứng nhu cầu bôi trơn động cơ mà còn phải có khả năng chịu nhiệt cao hơn xe số. Đặc biệt cần phải lưu ý đến lượng nhớt khi thay bởi nếu thay quá nhiều sẽ làm động cơ bị nóng, xe nặng, còn quá ít sẽ không đủ để bôi trơn động cơ.

Khi mua nhớt phải đọc kĩ những thông tin trên vỏ chai để đảm bảo phù hợp với xe, ngoài ra cần kiểm tra kĩ bao bì và nhãn mác. Chai nhớt mới sẽ có màng seal bịt kín miệng chai và lớp nhựa ở trên, đây là một điểm quan trọng để đảm bảo chất lượng của chai nhớt.

Sau khi thay nhớt xong cần nghiêng xe sang 2 bên để đảm bảo nhớt chảy đều trong xe, sau đó đạp cần khởi động để đưa nhớt tới các động cơ, tiếp theo là nổ máy xe để vài phút trước khi chạy..

4.  Chọn nhớt thích hợp cho xe?

Dầu nhớt cho xe tay ga có 2 thông số quan trọng là cấp hiệu năng API và cấp độ nhớt SAE. Khi mua dầu nhớt cần phải lưu ý về 2 thông số này để kiểm tra xem có thích hợp với loại xe mình đang sử dụng hay không?

Trên thị trường dầu nhớt xe tay ga ViteX hiện các bạn có thể tìm mua tại các nhà phân phối và cửa hàng được uỷ quyền để đảm bảo cho động cơ xe tay ga của bạn vận hành tốt nhất

Hình ảnh: bên trên

Tác giả : admin